Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan chúc mừng nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

Chiều 17/11/2021, đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đến thăm, chúc mừng các thầy giáo, cô giáo tại Trường THCS Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh và nhà giáo lão thành Nguyễn Văn Sừ nhân kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021). Cùng đi có đồng chí Chánh Văn phòng Tỉnh ủy và Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan tặng hoa chúc mừng thầy, cô Trường THCS Ninh Xá.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan chúc mừng các thầy, cô giáo nhân kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đồng thời, biểu dương những thành tích ngành Giáo dục và nhà trường đã đạt được trong năm học qua.

Trong thời gian tới, Bí thư Đào Hồng Lan mong muốn ngành Giáo dục Bắc Ninh, các thầy cô giáo, các em học sinh phát huy truyền thống hiếu học, khoa bảng của quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc. Tích cực đổi mới toàn diện, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo trên địa bàn toàn tỉnh; tiếp tục có nhiều đóng góp, cách làm hay, sáng tạo trong dạy và học.

Đồng thời, thực hiện nghiêm các quy định, hướng dẫn của Trung ương, của Bộ Giáo dục và Đào tạo; triển khai, thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng đội ngũ nhà giáo đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới, qua đó góp phần, vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan ân cần thăm hỏi sức khỏe của nhà giáo Nguyễn Văn Sừ.

Chiều cùng ngày, Bí thư Đào Hồng Lan đến thăm, tặng hoa và chúc mừng nhà giáo Nguyễn Văn Sừ, khu Y Na, phường Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh.

Nhà giáo Nguyễn Văn Sừ (SN: 1923), hiện là nhà giáo cao tuổi nhất thành phố Bắc Ninh. Trước năm 1945, ông là giáo viên dạy Pháp văn ở Trường Kỹ nghệ Bắc Ninh, đồng thời, từng công tác ở Vụ Giáo dục phổ thông, đào tạo nhiều giáo viên Tiểu học cho Liên khu Việt Bắc (từ năm 1952 đến 1954) và tỉnh Bắc Ninh (từ 1954 đến năm 1979). Khi nghỉ hưu, nhà giáo Nguyễn Văn Sừ vẫn giúp đỡ nhiều sinh viên, học sinh nghiên cứu và học Pháp văn.

Động viên thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống của nhà giáo và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những công lao dìu dắt biết bao lớp học sinh trưởng thành, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn nhà giáo luôn sống vui, sống khỏe, tiếp tục là chỗ dựa tinh thần cho con cháu, đóng góp vào sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo của tỉnh Bắc Ninh.

Năm 2022 : 5.903